Những tư thế quan hệ khi đang mang thai

Đồng thời, tư thế này cũng làm tăng sự thân mật cho hai vợ chồng.

Khi phụ nữ mang thai thì chuyện quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn và đôi khi không thể thực hiện được vì sợ ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, chuyện “yêu” có thể diễn ra thoải mái và an toàn nếu như các cặp vợ chồng biết chọn tư thế quan hệ khi mang thai thích hợp. Dưới đây là các tư thế quan hệ an toàn và được coi là tốt nhất cho phụ nữ khi mang thai mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo.

Những tư thế qua hệ khi mang thai
Nữ ở trên

Với tư thế này, chị em dễ đạt được cảm giác thoải mái, dễ chịu khi quan hệ mà còn giúp cho chị em chủ động được việc cho phép “cậu bé” thâm nhập sâu vào âm vật, giảm nguy cơ gây nên những nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, những tháng sau cùng của thai kỳ, không nên thực hiện tư thế này vì nó gây áp lực cho thai phụ.
Tư thế nằm nghiêng

Thai phụ sẽ nằm nghiêng với dáng như chữ C và nam giới nằm phía sau. Tư thế không gây áp lực lên bụng nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Đồng thời, tư thế này cũng làm tăng sự thân mật cho hai vợ chồng.
Tư thế mép giường

Thai phụ nằm ở mép giường và đôi chân buông thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Nam giới có thể đứng hoặc cúi. Tư thế này tuy không thể vào sâu những cũng tránh được áp lực cho thai phụ.
Lưu ý:

Tư thế truyền thống (nữ dưới nam trên) nên tuyệt đối tránh vì áp lực cơ thể người chồng đè lên bụng vợ có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều.

Nhiều cặp vợ chồng quan tâm, không biết có nên “yêu” bằng miệng hay không? Theo ý kiến chuyên gia việc “yêu” bằng miệng không nguy hiểm trong quá trình mang thai mà còn giúp cho thai phụ đạt được khoái cảm mới lạ so với các tư thế quan hệ thông thường. Tuy nhiên, nam giới nên nhớ rằng không được thổi không khí vào âm đạo vì không khí có thể gây tắc mạch khí, gây hại cho thai phụ và thai nhi.

Và khi thai phụ xuất hiện những biểu hiện sau thì nên dừng ngay việc quan hệ lại và hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa: chảy máu vùng kín, biểu hiện mắc bệnh phụ khoa, dấu hiệu sinh sớm, bị chuột rút, cổ tử cung yếu, âm đạo nở sớm…

Các cặp vợ chồng cũng nên lưu ý, không nên kích thích đầu vú để tránh làm co bóp tử cung. Và sau khi sinh không nên quan hệ ngay trong những tuần đầu mà hãy đợi cho tới ít nhất là 6 tháng. Vì khoảng thời gian này cần thiết để cổ tử cung cũng như âm đạo phục hồi lại như cũ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *