Bí quyết giúp bạn trị khô âm đạo sau sinh một cách dễ dàng

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ sau sinh đó là do sau kỳ sinh nở, người phụ nữ mất máu nhiều,

Khô âm đạo thường xảy ra ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên, hiện nay phụ nữ sau sinh cũng mắc phải tình trạng này ngày càng nhiều, ảnh hưởng không ít đến quan hệ vợ chồng. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục chứng khô âm đạo sau sinh. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân dẫn đến chứng khô âm đạo sau sinh

Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng khô âm đạo sau sinh là do cho con bú

Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng khô âm đạo sau sinh là do cho con bú, động tác mút sữa của bé sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nội tiết có tên Prolactin. Theo đó, nội tiết này có tác dụng kích thích tuyến sữa sản sinh thêm sữa, em bé bú càng nhiều thì sữa mẹ càng được tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng lại gây ức chế buồng trứng làm suy giảm nội tiết tố nữ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chị em trong thời kỳ cho con bú giảm ham muốn tình dục và khô âm đạo, đau rát khi quan hệ.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ sau sinh đó là do sau kỳ sinh nở, người phụ nữ mất máu nhiều,

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ sau sinh đó là do sau kỳ sinh nở, người phụ nữ mất máu nhiều, vết thương ở vùng kín hoặc bụng (nếu sinh mổ) chưa lành cùng với việc chăm con nhỏ vất vả, em bé quấy khóc, mất ngủ, stress, mệt mỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng đời sống tình dục.

Ngoài ra, sau khi sinh, hàm lượng estrogen, progesterone và các hormone khác trong cơ thể sẽ sụt giảm nhanh chóng. Lúc này tử cung trở về trạng thái như khi chưa có bầu; đồng thời các cơ xương chậu dần hồi phục và lượng máu lưu thông tuần hoàn trong cơ thể trở về trạng thái ban đầu. Quá trình thay đổi hormone đột ngột sau khi sinh sẽ ảnh hưởng đến tâm lý chị em, gây ra một số tình trạng như tức ngực, đầy bụng, đau bụng dưới và khô hạn âm đạo…

Cách khắc phục chứng khô âm đạo ở phụ nữ sau sinh

Duy trì quan hệ vợ chồng đều đặn chính là cách trị khô âm đạo hiệu quả nhất

Duy trì quan hệ vợ chồng đều đặn: Chị em nên chia sẻ với chồng về “chuyện ấy” để nhận được sự cảm thông và cùng tìm cách khắc phục. Theo đó, ở màn dạo đầu, người chồng có thể thay đổi và kéo dài để tạo hưng phấn cho vợ. Đặc biệt không nên kích thích bằng những động tác thô bạo vì có thể ảnh hưởng đến tâm lý và gây căng thẳng cho chị em. Vợ chồng chỉ nên quan hệ khi có trạng thái tâm lý thoải mái nhất.

Thực hiện chế độ ăn hợp lý: Để khắc phục chứng khô âm đạo sau sinh,chị em cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, B12…và cải thiện chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ phù hợp.

Tập luyện thể dục thể thao: Chị em phụ nữ nên tập luyện các động tác thể thao nhẹ nhàng để cải thiện khí huyết nhằm giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi, thư thái đầu óc sẽ giúp khắc phục đáng kể tình trạng khô âm đạo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *