Khô âm đạo tuổi 25, nên làm gì?

Vì độ tuổi này vấn đề khô âm đạo khá nhạy cảm, không nên tác động bởi những phương pháp khác.

Khô âm đạo tuổi 25 là mối bận tâm của nhiều chị em phụ nữ. Bởi đây thường là độ tuổi lập gia đình, không như các độ tuổi khác, nên vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Vì sao khô âm đạo ở tuổi 25?

Tuổi 25 là độ tuổi mà khả năng ham muốn tình dục của người phụ nữ phải ở mức cao nhất, và theo đó âm đạo sẽ tiết chất nhờn nhiều nhất. Nhưng ngược lại rất nhiều người bị khô âm đạo ở độ tuổi này nhưng không hiểu do đâu. Thật ra khô âm đạo có thể xuất hiện ở bất cứ tuổi nào. Nguyên nhân có nhiều, có thể do vấn đề tâm lý như căng thẳng kéo dài, làm việc quá sức trong một thời gian dài, buồn phiền trong cuộc sống kéo dài, hoặc do vấn đề bệnh lý như đang chữa một số bệnh, uống thuốc kháng sinh dài ngày…

Tuy nhiên, khác với các độ tuổi khác, với độ tuổi này, dù là nguyên nhân gì thì người phụ nữ cũng sẽ chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình, hoặc đang bước vào, nên không thể để tình trạng khô âm đạo kéo dài, sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu trong cuộc sống vợ chồng. Người phụ nữ trong độ tuổi này phải nhanh chóng được chữa trị.
Cách chữa trị khô âm đạo tuổi 25

Chất nhầy âm đạo được tiết ra từ cơ thể, qua cửa âm đạo và cổ tử cung. Tuy nhiên về nguồn gốc sâu xa thì nó do nội tiết tố của cơ thể quyết định việc tiết nhiều hay ít chất nhờn, chứ không phải do cổ tử cung và cửa âm đạo quyết định. Vì vậy cần phải tác động vào sự cân bằng nội tiết tố cơ thể. Do đó những phương pháp chữa trị như dùng gen bôi trơn trực tiếp vào âm đạo hoặc dùng tia laser tác động lên cửa âm đạo hoặc cổ tử cung chỉ là tạm thời.

Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên nên dùng các loại thảo dược để chữa trị. Vì độ tuổi này vấn đề khô âm đạo khá nhạy cảm, không nên tác động bởi những phương pháp khác.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng thảo dược tươi, vì có thể có nhiều chất tác dụng phụ không mong muốn. Cách tốt nhất là dùng những loại viên uống được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, bởi những công ty dược uy tín.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *